Lễ hội – Ẩm thực

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P3)

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P3)

Công thức làm món Oden Nguyên liệu ( 2 – 3 người ăn): 336 g các loại bánh cá và cá viên Nhật Bản 4 chén nước 1 / 4 chén Mizkan 3 miếng kombu (rong biển Nhật Bản), cắt thành mảnh 3x 4,5 cm 3 quả trứng luộc 168 […]

Read More

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P2)

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P2)

Tìm thấy Oden ở đâu? Oden thường được bán ở các xe thực phẩm, và hầu hết các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản trong mùa đông. Mùa này, rất nhiều loại Oden được bán ra, giá chỉ khoảng 50 ¥ một phần. Ở Nagoya, món này được gọi là […]

Read More

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P1)

LẨU ODEN – Từ truyền thống cho đến tiện lợi (P1)

Sơ lược Sài Gòn mấy ngày gần đây mưa hoài lại còn lạnh nữa chứ. Ghé nhanh vào những siêu thị tiện lợi của Nhật trong thành phố, không ai là không thấy món lẩu Oden được bán khá phổ biến ăn kèm với bún hoặc mì tôm, tại những […]

Read More

DORAYAKI – VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẤT NGỜ (P2)

DORAYAKI – VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẤT NGỜ (P2)

Nếu muốn thưởng thức Dorayaki ở cửa hàng lâu đời nhất thì hãy đến Ueno Usagiya ở Uneo, Taito-ku, Tokyo không chỉ được xem là cửa hàng bánh Dorayaki truyền thống lâu đời nhất Nhật Bản mà chất lượng bánh rán ở đây được đánh giá là ngon nhất. Điểm […]

Read More