HIỂU ĐÚNG VỀ DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học Nhật Bản hiện nay không còn xa lạ với các bậc phụ huynh và học sinh nữa. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người chưa hiểu được ý nghĩa thật của “Du học” là như thế nào. 
Hôm nay, add xin phép được nói kỹ hơn về vấn đề này!

1. Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cơ hội là có thật !

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 170 triệu đồng cho đến 200 triệu tùy theo trường học và khu vực. Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, tốt nghiệp cấp 3 trở lên, sức khỏe tốt. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…). Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.500 Yên một giờ / một việc( khoảng 18-32 triệu / tháng).

Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu đồng). Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí nếu biết chi tiêu hợp lý. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. So với việc sang Nhật theo hình thức Tu nghiệp sinh (Xuất khẩu lao động), thì đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm rõ ràng là có lợi hơn rất nhiều.

2. Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Liệu có như lời quảng cáo?

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận một sự thực là có rất nhiều trung tâm đã vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng” như sang Nhật các bạn có thể làm việc với lương 60 triệu/tháng để dẫn dụ các bạn sang Nhật với mục đích “làm giàu, đổi đời”. Bản chất đúng của “Du học” là để các bạn học tập chứ không phải để kiếm tiền, nên cần xác định rõ mục tiêu của mình để tránh tình trạng mang mác du học sinh để đi làm kiếm tiền, thì khi gia hạn visa sẽ gặp rất nhiều vấn đề không lường trước được.
Thế nên, không thể tin tưởng tuyệt đối vào những người môi giới lúc nào cũng vẽ ra con đường đầy màu hồng, không chông gai, bạn sẽ bị shock khi đế Nhật cuộc sống ở bên đấy không như những gì họ vẽ ra. Hãy tham khảo thông tin từ những người đã từng học tập, sinh hoạt và làm việc, họ sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn xác hơn là những người làm công tác tư vấn nhưng chưa hề đặt chân đến Nhật vì liệu họ đã thật sự “Hiểu” về mức sống, chi phí, sinh hoạt ở bến đấy hay chưa?

3. Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cần hiểu đúng bản chất

Trước hết phải hiểu rằng đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nói riêng, về bản chất là một hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy các bạn nên xác định trước điều kiện của bản thân cũng như mục tiêu thực sự trước khi quyết định dấn thân.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải là không có lợi ích. Đó là một trải nghiệm thú vị, mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho những bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao. Trong thực tế không hề ít những trường hợp đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt, đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình.

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học và lựa chọn con đường chuẩn nhất cho mình nhé!

Hình ảnh giới thiệu chương trình du học với học sinh Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu

Bài viết liên quan

HIỂU ĐÚNG VỀ DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM vào lúc: Tháng Bảy 2nd, 2019 bởi Du hoc Nhat Ban

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *