DU HỌC HOKKAIDO: CUỘC SỐNG, LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP CỦA DU HỌC SINH

Hokkaido là tỉnh lớn nhất Nhật Bản. Nằm ở cực Bắc nước Nhật, Hokkaido chỉ có 3 tháng hè (các tháng 6,7,8) với nhiệt độ trung bình trên 20 độ C. Khoảng thời gian còn lại trong năm, nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là từ tháng 12 đến tháng 3. Thủ phủ của Hokkaido là thành phố lớn thứ tư Nhật Bản – Sapporo với dân số khoảng xấp xỉ 2 triệu người. Nơi đây cũng là nơi sản sinh ra loại bia ngon nổi tiếng thế giới – Bia Sapporo cùng rất nhiều món ăn ngon đặc trưng như Cua hoàng đế, các loại hải sản, sản phẩm từ sữa, và cả loại mỳ Ramen đặc trưng của Nhật. Sapporo còn được biết đến là nơi có lễ hội tạc tượng băng diễn ra vào tháng 2 hàng năm và lễ hội đường phố thường niên Yosakoi-Soran vào tháng 8. Mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 6) có hoa anh đào, mùa hè (từ tháng 7 đến tháng 9) đi xem hoa oải hương, hoa tulip, có các lễ hội đặc sắc văn hoá của người Nhật. Mùa đông dài nhưng được sưởi ấm bởi người dân Hokkaido rất thân thiện, tốt bụng và tình cảm của người Việt với nhau rất gần gũi.

Với những đặc trưng trên, Hokkaido là một điểm đến thú vị không chỉ cho các du khách ngoại quốc mà còn là chốn dừng chân hấp dẫn với những du học sinh Việt Nam. Với nhiều cấp bậc và các chương trình khác nhau, các du học sinh Việt Nam học tập và sinh sống ở Sapporo đang từng ngày trau dồi kiến thức, mở rộng giao lưu đóng góp tích cực vào mối quan hệ ngoại giao hữu hảo giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Ngoài thời gian học trên lớp, ngoài giờ làm thêm 4 tiếng/ ngày. Học sinh còn được tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa do trường tổ chức, tạo điều kiện để các em có thể giao lưu văn hóa với học sinh các nước. Vừa giúp tăng kiến thức văn hóa, vừa trao dồi thêm năng lực tiếng Nhật. 
Trên đây là hình ảnh thực tế của những học sinh tại trường Nhật ngữ Hokkaido- HSL, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thêm nhé!
DU HỌC HOKKAIDO NGAY HÔM NAY!!!

Bài viết liên quan

DU HỌC HOKKAIDO: CUỘC SỐNG, LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP CỦA DU HỌC SINH vào lúc: Tháng Bảy 2nd, 2019 bởi Du hoc Nhat Ban

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *