Chuẩn bị hành lí như thế nào trước khi cất cánh sang Nhật

Để có thể thích nghi với cuộc sống ở một đất nước mới chắc hẳn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều cả về vật lẫn tinh thần. Vậy nên sau khi đã hoàn tất các thủ tục từ hộ chiếu, hồ sơ cho đến visa, các bạn du học sinh nên tranh thủ chuẩn bị những đồ dùng cá nhân sẽ đồng hành bên mình tại nơi xứ người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những gì nên mang theo hoặc không nên mang theo khi du học tại Nhật cũng như tại những đất nước khác.

      

 

 1. Giấy tờ cần thiết:Hộ chiếu – Vé máy bayẢnh thẻ 3×4 và 4×6 bạn chỉ đem một ít hình để sử dụng khi đi xin việc làm thêm thôi. Nếu bạn đem theo nhiều cũng không sử dụng được nhiều vì theo quy định bên Nhật cần hình chụp trong vòng 6 tháng.

  Không nên mang: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Nhưng nhất thiết đem theo Học bạ cấp ba bản gốc để đối chiếu khi làm thủ tục, hồ sơ.

 2. Khối lượng hành lí: 

  Kiểm tra số cân được gửi kèm theo máy bay là bao nhiêu. Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, tùy theo hãng mà bạn có thể mang số ký khác nhau. Ví dụ như Vietnam airline thì hành lý ký gửi là 40 kg. Nếu mà hành lý bạn mang theo quá nhiều, quá số ký quy định thì bạn nên mua trước các gói hành lý của hãng, 5 kg thì mất khoảng 25 USD;  Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

  Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay, nhiều bạn chủ quan không cân bị quá kí sẽ bị thu phí rất đắt.

 3. Quần áo:Về quần áo thì ở bên Nhật có các hãng như H&M, Forever 21, Uniqlo,… là các hãng quần áo tương đối rẻ. Bạn cũng nên chọn những bộ quần áo nào bạn thấy ưng ý nhất. Tránh đem nhiều quá rồi mình lại không sử dụng bao nhiêu. Người Nhật mặc quần áo theo mùa nên tùy vào từng mùa mà có những trang phục mặc cho phù hợp

  Tất chân: Mang một vài đôi đem sang vì bên Nhật khá lạnh hoặc bạn mua sau tại các cửa hàng 100 yên ( khoảng 20.000 đồng ). Ở bên Nhật, nếu bạn để chân trần thì người Nhật cho rằng bạn không sạch sẽ nên lúc nào bạn cũng phải mang tất chân nhak.

 4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân:Nên mang theo Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả. Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ. Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai: Mang vừa đủ. Gương lược, móc áo … có thể mua sau. Các đồ vệ sinh thân thể mà bạn thường dùng: Nên mang theo lượng đủ dùng 1 ~ 2 tuần (thời gian làm quen cuộc sống mới), nhất là các bạn nữ. Khăn tắm, khăn mặt: Mang theo đủ dùng.Tuy sang Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ, và nếu chưa thạo tiếng Nhật bạn có thể bị mua nhầm.
 5. Thuốc, thực phẩm:Nên mang theo thuốc cảm cúm, tiêu hóa, giảm sốt,… mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải vì môi trường tại Nhật khá sạch sẽ. Thực phẩm chức năng bên Nhật bán rất nhiều và rẻ, nên bạn có thể mua để sử dụng, để có thể bổ sung các khoán chất cần thiết cho cơ thể.
  Không nên mang theo đồ tươi sống, trái cây, rau củ nếu bị phát hiện ở chỗ hải quan thì bạn sẽ bị tịch thu.
  Bên Nhật không có các loại rau củ như ở Việt nam, vì vậy bạn nên đem theo hạt giống để trồng trong các thùng xốp. Các thùng xốp thì có bán ở các siêu thị, cửa hàng.Để tiết kiệm và làm quen với đồ ăn tại Nhật bạn nên mang một thùng mì, xúc xích, hay ruốc.
 6. Tiền:Nên mang tầm 100,000 ~ 200,000 yên (1000 ~ 2000 USD), nhớ đổi ra tiền yên, không mang tiền VND hay USD (rất khó đổi USD vì ở Nhật chỉ xài JPY). Nếu bạn có đem theo tiền USD thì đổi USD ở sân bay.
 7. Máy tính xách tay, điện thoại, dụng cụ hỗ trợ học tập:Bạn không nhất thiết phải đem theo nồi cơm điện, máy tính xách tay,… vì mình có thể mua lại ở các siêu thị đồ cũ.

Bài viết liên quan

Chuẩn bị hành lí như thế nào trước khi cất cánh sang Nhật vào lúc: Tháng Sáu 8th, 2017 bởi Du hoc Nhat Ban

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *