BÍ MẬT HALLOWEEN TẠI NHẬT

😱🤡Tại Nhật Bản, phong trào cosplay đã có từ lâu và phát triển rất mạnh mẽ, những người trẻ hay hóa trang thành các nhân vật trong manga và anime, thậm chí có rất nhiều lễ hội và hoạt động trong năm nhằm tạo sân chơi cho những cosplayer phô diễn khả năng sang tạo của mình. Chính vì lẽ đó, việc Halloween trở thành phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản là điều dễ hiểu, khi mà họ có thêm một lễ hội để tham gia cosplay thành các nhân vật ma quỷ mà họ thích.

tokyo disneyland halloween
🎃👽Một lý do khác khiến cho Nhật Bản tương thích với Halloween là do lễ hội này khá tương đồng với lễ hội Obon truyền thống. Người Nhật tin rằng những linh hồn những người quá cố sẽ về thăm nhà trong suốt thời gian diễn ra lễ hội này. Vào ngày đầu tiên, người than trong gia đình sẽ cùng nhau đi viếng mộ, tu sửa và dọn dẹp các ngôi mộ, mời linh hồn về đoàn tụ với gia đình. Đến ngày cuối cùng của kì lễ, người ta đem lồng đèn đến thả ở các sông, hồ, bờ biển để tiễn đưa những linh hồn người quá cố về với thế giới bên kia.


Chính vì vậy, người ta còn gọi Obon là “lễ hội linh hồn” và nhiều người thích kể chuyện ma vào ngày này, cũng như kiêng cữ để không làm phật lòng những linh hồn chưa siêu thoát. Nếu như Obon tỏ ra là một lễ hội truyền thống trang nghiêm, thì Halloween, diễn ra sau đó hơn 2 tháng lại là một lễ hội vui nhộn với nhiều trò đùa vô hại, đây cũng là dịp để trẻ con có thể tha hồ hóa trang và vui chơi. Chính vì vậy, đôi khi người ta còn gọi Halloween là “Lễ Obon của trẻ con”.🎃🎎💀👻

kitayama halloween fes
Các bạn du học sinh ở Nhật chuẩn bị gì cho ngày lễ Halloween chư
a? Hóa trang và chuẩn bị đi dự lễ hội thôi nào🇯🇵👹

Bài viết liên quan

BÍ MẬT HALLOWEEN TẠI NHẬT vào lúc: Tháng Mười 30th, 2018 bởi Du hoc Nhat Ban

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *