Hồi mới về nước, mọi người hay hỏi tôi:

Thế đi Nhật sướng hay khổ? Tao/tôi/tớ thấy bọn đi Nhật kêu nhiều lắm! Đi Nhật về thế có được nhiều tiền không?

Vì cũng bị hỏi quá nhiều, nên hôm nay tôi viết ra vài dòng tâm sự. Cho anh em ai đã từng đi du học Nhật Bản tại INNOVATION FACTORY thì vào chia sẻ. Ai chưa đi thì cũng tham khảo để biết đi Nhật SƯỚNG hay KHỔ. Sau đấy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định hướng đi cho mình.

Thông tin du học Nhật Bản tại INNOVATION FACTORY

Đầu tiên, đi Nhật sướng hay khổ?

Nếu là các bạn có tiền sang đi chơi du lịch, hưởng thụ thì công nhận sướng. Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chất lượng dịch vụ thì khỏi bàn, khách hàng là thượng đế. Còn nếu đi làm, tôi nói thật là không đến mức KHỔ. Nhưng để có mức lương cao thì cũng phải bương chải, vất vả vô cùng.

Ở Nhật họ bán mình cho công việc. Còn đa số người Việt mình thì quen kiểu nửa làm nửa chơi. Vậy nên khi mới sang Nhật dễ bị shock bởi cường độ làm việc và áp lực công việc. Người Nhật họ chỉnh chu, sếp lại khó tính, yêu cầu cao. Bạn nào ở Việt Nam sẵn tính chỉnh chu, cẩn thận thì đỡ. Nhưng nếu quen xuề xòa đến đâu hay đến đó thì yên tâm bị hành cho nhọc người. Sướng khổ thực ra là cảm nhận của từng người. Tôi thì quan niệm là bỏ công bỏ sức ra đi làm kiếm đồng tiền về thì chẳng thể gọi là Sướng. Nhưng nếu cố gắng và thích nghi được thì sẽ chẳng bao giờ Khổ.

Tao/tôi/tớ thấy bọn đi Nhật kêu nhiều lắm?

Ừ, kêu cho sướng mồm thì ai mà chả thích kêu. Tôi biết nhiều ông suốt ngày kêu khổ, kêu vất. Chửi sếp Nhật là quái vật. Nói nước Nhật là cối xay tư bản bóc lột sức người. Nhưng mới về nước một thời gian đã tìm đủ mọi cách để quay lại. Kêu thì cứ kêu thôi. Còn khổ thật không thì có trời mới biết.

Đi Nhật về thế có được nhiều tiền không?

Quan trọng nhất để quyết định đi SƯỚNG hay KHỔ là cố gắng, có cái bằng Đại học, thêm cái N3 nữa thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là dòng tâm sự của một bạn đã từng đi Nhật chia sẻ, và thực tế cho thấy đúng như những gì bạn ấy nói. Đa phần, các bạn khi sang đấy đều kêu cực, kêu khổ nhưng khi về rồi thì tìm mọi cách để có thể sang lại. Để có được đồng tiền thì dù là công việc gì, dù là ở bất cứ đâu thì cũng phải đánh đổi bằng sức lao động cả các bạn ạ.

Quan trọng, mình nên biết bản thân mình muốn gì, ước mơ của mình là gì, như thế nào là tốt cho tương lai để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

INNOVATION FACTORY- CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN CHINH PHỤC ƯỚC MƠ DU HỌC NHẬT BẢN CỦA MÌNH!

Bài viết liên quan

vào lúc: Tháng Một 21st, 2019 bởi Du hoc Nhat Ban

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *